Giải Đáp Độ Ẩm Phòng Cao Thì Phải Làm Sao?

Độ ẩm phòng cao thì phải làm sao? Là 1 trong những vấn đề được nhiều người quan tâm muốn biết. Nhất là những ai đang gặp tình trạng độ ẩm trong phòng của mình quá cao. Sở dĩ như vậy là vì nếu độ ẩm trong phòng quá cao có thể dẫn đến những ảnh hưởng không tốt.

Vậy để giảm độ ẩm trong phòng có những giải pháp nào? Lời đáp sẽ được Bình Minh gửi tới các bạn trong nội dung bài viết dưới đây. Hãy cùng xem, bỏ túi và áp dụng nhé các bạn.

Độ ẩm cao trong phòng dẫn đến ảnh hưởng gì?

Độ ẩm cao trong phòng gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và cấu trúc ngôi nhà. Cụ thể như sau: 

Độ ẩm cao trong phòng dẫn đến ảnh hưởng gì?
Độ ẩm cao trong phòng dẫn đến ảnh hưởng gì?
 • Mọc nấm mốc: Độ ẩm cao là điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của nấm mốc, gây hại cho sức khỏe và có thể phá vỡ kết cấu của ngôi nhà.
 • Ảnh hưởng đến sức khỏe: Nấm mốc và vi khuẩn thích môi trường ẩm ướt, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như dấu hiệu dị ứng, bệnh hô hấp, và kích ứng mắt, da. Độ ẩm cao cũng có thể làm tăng khả năng mắc các bệnh da liễu.
 • Ảnh hưởng đến vật dụng: Độ ẩm cao có thể gây hại cho đồ dùng trong nhà, như đồ gỗ, sách, và quần áo, làm chúng mục nhanh và hỏng. Các vật dụng điện tử cũng có thể bị ảnh hưởng do độ ẩm, dẫn đến hỏng và mất an toàn.
 • Thiệt hại cấu trúc: Độ ẩm cao có thể dẫn đến sự mục nát của gỗ và các vật liệu xây dựng khác, gây thiệt hại cấu trúc và giảm tuổi thọ của ngôi nhà. Vết nứt và lõm có thể xuất hiện trên tường và trần nhà do độ ẩm…

Độ ẩm phòng cao thì phải làm sao?

Có nhiều cách giảm độ ẩm trong phòng hiệu quả. Dưới đây là một số cách đơn giản xin mời bạn đọc tham khảo và sử dụng.

Độ ẩm phòng cao thì phải làm sao?
Độ ẩm phòng cao thì phải làm sao?

Sử dụng máy hút ẩm

Sử dụng máy hút ẩm là một trong những giải pháp hiệu quả để giảm độ ẩm trong phòng. Với tính năng chuyên dụng thì cách xử lý độ ẩm cao bằng cách này vô cùng an toàn và hiệu quả. Bên cạnh đó cách sử dụng loại thiết bị này vô cùng đơn giản, ai cũng có thể thực hiện.

Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại máy hút ẩm khác nhau. Việc các bạn cần làm là lựa chọn những sản phẩm phù hợp và hiệu quả là được.

Dùng một số loại cây cảnh hút ẩm

Sử dụng cây hút ẩm cũng là một cách giảm độ ẩm trong phòng hiệu quả. Hơn nữa cách này vô cùng an toàn và tiết kiệm, chẳng cần tiêu tốn điện năng. Và sau đây là một số cây có khả năng hút ẩm hiệu quả:

Dùng một số loại cây cảnh hút ẩm
Dùng một số loại cây cảnh hút ẩm
 • Cây thường xuân 
 • Cây lan ý
 • Cây dương xỉ
 • Cây phong lan
 • Cây dây nhện
 • Cây đuôi công
 • Cây hương đào
 • Cây cọ cảnh
 • Cây bạc hà

Giữ phòng thông thoáng

Những phòng có ẩm cao là thường xuyên đóng kín, ít vệ sinh quét dọn, chứa nhiều đồ dùng khác nhau… Vì vậy nếu gặp tình trạng các căn phòng như trên có độ ẩm cao thì việc làm cần thiết là quét dọn phòng sạch sẽ, chuyển bớt đồ sang khu vực khác.

Đồng thời các bạn cũng nên mở các cửa của căn phòng để không khí bên ngoài đi vào để không gian trong phòng trở nên thông thoáng. Nhất là trong những ngày nắng ấm. Đây là một trong những cách đơn giản mà hiệu quả nhưng ít người thực hiện, bởi nó mất khá nhiều thời gian.

Dùng điều hòa

Nếu bạn cần một cách làm giảm độ ẩm căn phòng nhanh chóng thì chỉ cần làm tăng nhiệt độ trong phòng lên là được. Và điều hòa chính là thứ có thể làm thay đổi nhiệt độ trong căn phòng một cách nhanh chóng. Với loại thiết bị này thì dù độ ẩm trong căn phòng có cao đến thế nào đi chăng nữa thì cũng sẽ được giải quyết trong vòng chưa đến vài nốt nhạc mà thôi.

Dùng điều hòa
Dùng điều hòa

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại điều hòa khác nhau để các bạn lựa chọn. Người mua cần căn cứ vào mục đích sử dụng, điều kiện bản thân, diện tích căn phòng… để mua chiếc điều hòa sao cho phù hợp nhất. Đừng nên mua điều hòa một cách ngẫu hứng. Điều đó thực sự không hiệu quả.

Ngoài ra còn rất nhiều cách khác để giảm độ ẩm trong một căn phòng. Các bạn có thể nghiên cứu thêm 1 vài cách khác. Hãy chia sẻ với chúng tôi những gì bạn tìm hiểu được trong phần bình luận cuối bài viết nhé.

Lời kết: Như vậy là giờ các bạn đã trả lời được câu hỏi: Độ ẩm phòng cao thì phải làm sao? Hy vọng bài viết ở trên đã mang đến cho các bạn những điều hữu ích. Nếu các bạn cần tư vấn bất cứ vấn đề gì liên quan đến cách làm giảm độ ẩm trong phòng có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ cuối bài viết. Rất hân hạnh được phục vụ!

THÔNG CỐNG NGHẸT BÌNH MINH

Số điện thoại: 0989 33 55 86

Hotline: 0904 69 69 91

Website: https://thongcongnghetbinhminh.com