Hướng dẫn cách tính hướng nhà vệ sinh đẹp mắt, tiện nghi và chuẩn phong thủy

Nhà vệ sinh là một trong những khu vực quan trọng trong ngôi nhà, là nơi lưu giữ những chất thải của con người. Theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi tích tụ âm khí, nếu không được bố trí hợp lý sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Cách tính hướng nhà vệ sinh là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xác định hướng nhà vệ sinh đúng và hợp phong thủy. Vậy hãy cùng Bình Minh tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Hotline: 0904 69 69 91 0989 33 55 86

Những tác động của nhà vệ sinh đối với phong thủy tổng thể của ngôi nhà

Nhà vệ sinh là một trong những khu vực quan trọng trong ngôi nhà, có tác động lớn đến phong thủy tổng thể của ngôi nhà. Theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều âm khí. Vì vậy, cần được bố trí hợp lý để tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Những tác động của nhà vệ sinh đối với phong thủy tổng thể của ngôi nhà
Những tác động của nhà vệ sinh đối với phong thủy tổng thể của ngôi nhà

Trước khi tìm hiểu về cách tính hướng nhà vệ sinh thì hãy khám phá 1 số tác động nhà vệ sinh đối với phong thủy tổng thể của ngôi nhà.

 • Tác động đến sức khỏe: Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Vì vậy nếu không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ, đặc biệt là các bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp.
 • Tác động đến tài vận: Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều âm khí. Nếu không được bố trí hợp lý sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia chủ. Khiến công việc làm ăn gặp khó khăn, tài lộc khó tụ.
 • Tác động đến hạnh phúc gia đình: Nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ. Nếu không được bố trí hợp lý sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hạnh phúc gia đình. Khiến gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn, xung đột.

Các bước cơ bản về cách tính hướng nhà vệ sinh

Để đảm bảo nhà vệ sinh của bạn hợp phong thủy và không làm mất đi năng lượng tích cực của ngôi nhà. Thì nắm rõ cách tính hướng nhà vệ sinh rất quan trọng. Cụ thể:

Các bước cơ bản về cách tính hướng nhà vệ sinh
Các bước cơ bản về cách tính hướng nhà vệ sinh

* Công cụ cần thiết

 • La bàn phong thủy: Một công cụ không thể thiếu giúp xác định hướng chính xác.
 • Bản đồ nhà: Để biết rõ cấu trúc và hướng các phòng trong ngôi nhà của bạn.

Bước 1: Xác định hướng chính của ngôi nhà bạn

 • Đứng ở cửa chính hoặc ban công hướng ra ngoài, sử dụng la bàn và chờ kim chỉ hướng ổn định.
 • Ghi nhận hướng mà kim la bàn chỉ đến. Đó chính là hướng chính của ngôi nhà bạn.

Bước 2: Sử dụng la bàn, định vị chính xác hướng của nhà vệ sinh

 • Với la bàn trong tay, đứng giữa nhà vệ sinh và hướng la bàn ra ngoài cửa.
 • Chờ đến khi kim la bàn ổn định và ghi nhận hướng mà nó chỉ. Đó sẽ là hướng chính xác của nhà vệ sinh.

Bước 3: So sánh hướng nhà vệ sinh với hướng chính của ngôi nhà

 • So sánh hai hướng bạn đã ghi nhận từ Bước 1 và Bước 2.
 • Đối với một số hướng, việc nhà vệ sinh đối diện hoặc ngược hướng với cửa chính có thể không tốt cho phong thủy.
 • Nếu bạn phát hiện ra sự khác biệt đáng lưu ý giữa hai hướng. Bạn nên tìm hiểu thêm hoặc tìm kiếm lời khuyên từ một chuyên gia phong thủy.

Nhớ rằng, phong thủy không chỉ dựa vào hướng mà còn liên quan đến nhiều yếu tố khác như vị trí, màu sắc, ánh sáng và nhiều nguyên tắc khác. Việc tuân thủ những nguyên tắc này giúp bạn tạo ra một không gian sống hài hòa và may mắn.

Cách tính hướng nhà vệ sinh theo tuổi gia chủ

Ngoài việc dựa vào hướng nhà, hướng cửa chính, hướng cửa phòng ngủ, hướng bếp… để xác định hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy. Gia chủ cũng có thể dựa vào tuổi của mình để biết được cách tính hướng nhà vệ sinh tốt nhất. 

Cách tính hướng nhà vệ sinh theo tuổi gia chủ
Cách tính hướng nhà vệ sinh theo tuổi gia chủ

Theo phong thủy, mỗi người sẽ có một hướng nhà vệ sinh tốt nhất phù hợp với mệnh của mình. Để xác định hướng nhà vệ sinh tốt theo tuổi, bạn có thể sử dụng bát trạch. Bát trạch là một hệ thống phong thủy được chia thành 8 cung, tương ứng với 8 hướng. 

Mỗi cung sẽ tương ứng với một mệnh, và mỗi mệnh sẽ có những hướng tốt và hướng xấu. Để xác định hướng nhà vệ sinh tốt theo bát trạch, bạn cần xác định được mệnh của mình. Gia chủ có thể xác định mệnh của mình dựa vào năm sinh.

Bảng tra cứu hướng nhà vệ sinh tốt theo bát trạch

Sau khi xác định được mệnh của mình, bạn có thể tra cứu hướng nhà vệ sinh tốt theo bát trạch trong bảng dưới đây:

Mệnh

Hướng nhà vệ sinh tốt

Hướng nhà vệ sinh xấu

Tốn

Đông

Tây, Tây Nam, Tây Bắc

Ly

Nam

Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc

Khôn

Tây Bắc

Đông, Đông Nam, Nam

Chấn

Đông Bắc

Tây, Tây Nam, Nam

Đoài

Tây

Đông, Đông Nam, Nam

Khảm

Bắc

Đông, Đông Nam, Nam

Cấn

Tây Nam

Đông, Đông Nam, Nam

Tốn

Đông

Tây, Tây Nam, Tây Bắc

Những lưu ý khi đặt nhà vệ sinh theo phong thủy

Đặt nhà vệ sinh theo phong thủy không chỉ liên quan đến việc xác định hướng mà còn liên quan đến vị trí, thiết kế và một số yếu tố khác. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi bạn cân nhắc việc đặt nhà vệ sinh theo nguyên tắc phong thủy:

 • Vị trí đặt nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh nên được đặt ở vị trí kín đáo, tránh để lộ ra ngoài. Không nên đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà, ở tầng trên cùng của ngôi nhà.
 • Hướng nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh nên được đặt ở hướng tốt, không trùng với hướng nhà, hướng cửa chính, hướng phòng ngủ, hướng bếp.
 • Kích thước nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh không nên quá nhỏ, tối tăm.
 • Vệ sinh nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh cần được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.

Trên đây là những thông tin về cách tính hướng nhà vệ sinh và cách hóa giải phong thủy xấu của nhà vệ sinh. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được vị trí đặt nhà vệ sinh phù hợp, mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà.