Top cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy siêu đơn giản ngay tại nhà

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy luôn là vấn đề đau đầu của nhiều gia đình. Bồn cầu bị tắc nghẽn bởi giấy vệ sinh không chỉ gây bất tiện mà còn ảnh hưởng đến vệ sinh, đời sống sinh hoạt. Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng này là do sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh hoặc hệ thống cống rãnh bị tắc nghẽn. Thay vì hoảng loạn, bạn có thể áp dụng một số cách đơn giản, an toàn để xử lý bồn cầu bị nghẹt ngay tại nhà mà không cần gọi thợ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hotline: 0904 69 69 91 0989 33 55 86

Dấu hiệu nhận biết và cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy

Khi sử dụng bồn cầu, chúng ta thường gặp phải tình trạng bồn cầu bị nghẹt. Nguyên nhân có thể do nhiều yếu tố nhưng thường xuyên xảy ra nhất là do giấy vệ sinh. Vậy làm sao để nhận biết khi bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh?

Dấu hiệu nhận biết và cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy
Dấu hiệu nhận biết và cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy

Nước rút chậm

Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh là khi nước trong bồn cầu không thể rút hết được. Khi đó, bạn nên kiểm tra xem có giấy vệ sinh bị kẹt ở đâu trong ống dẫn hay không. Nếu phát hiện được giấy vệ sinh bị kẹt, bạn có thể dùng tay hoặc cây thông để đẩy giấy vệ sinh ra khỏi ống dẫn.

Nước trong bồn cầu bị tràn

Dấu hiệu thứ hai để nhận biết bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh là khi nước trong bồn cầu tràn ra ngoài. Khi đó, bạn nên kiểm tra xem có giấy vệ sinh bị kẹt ở đâu trong ống dẫn hay không. Nếu phát hiện được giấy vệ sinh bị kẹt, bạn có thể dùng tay hoặc cây thông để đẩy giấy vệ sinh ra khỏi ống dẫn.

Hậu quả tắc nghẽn bồn cầu do giấy

Khi bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh, hậu quả có thể rất đáng lo ngại. Trong đó, bao gồm:

Đầu tiên, nước trong bồn cầu sẽ không thể tuần hoàn được, dẫn đến việc bồn cầu không thể sử dụng được. Nếu không xử lý kịp thời, sự cố có thể lan ra các ống cống và gây tắc nghẽn toàn bộ hệ thống thoát nước trong nhà. 

Hơn nữa, giấy vệ sinh bị tắc trong bồn cầu có thể gây ra mùi hôi khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Nếu không được xử lý kịp thời, vi khuẩn và các chất độc hại có thể phát triển trong bồn cầu và lan ra môi trường xung quanh.

Tổng hợp cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy với các vật dụng đơn giản

Bồn cầu bị nghẹt giấy là một “nỗi ám ảnh” đối với nhiều người. Tình trạng này không chỉ gây khó khăn cho việc sử dụng bồn cầu mà còn ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể áp dụng một số cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy tại nhà đơn giản và hiệu quả.

Tổng hợp cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy với các vật dụng đơn giản
Tổng hợp cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy với các vật dụng đơn giản

1. Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy bằng Coca

Do có tính axit cao nên Coca Cola có thể được dùng làm chất tẩy rửa và xử lý hiệu quả các vấn đề về tắc nghẽn thường gặp ở bồn cầu. Để sử dụng Coca, bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau:

– 1 chai Coca

– Nước nóng

– Găng tay bảo vệ

Bước 1: Đổ một lượng Coca vào bồn cầu bị nghẹt.

Bước 2: Đợi khoảng 10-15 phút để Coca có thời gian hoạt động.

Bước 3: Đổ một lượng nước nóng vào bồn cầu để rửa sạch.

2. Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy bằng Baking Soda

Baking Soda là một chất khử mùi và làm sạch tự nhiên. Nó có thể được sử dụng để làm sạch và xử lý các vấn đề về nghẹt trong bồn cầu. Để sử dụng Baking Soda, bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau:

– 1/2 tách Baking Soda

– 1/2 tách giấm trắng

– Nước nóng

– Găng tay bảo vệ

Bước 1: Cho Baking Soda vào bồn cầu.

Bước 2: Đổ giấm trắng vào bồn cầu.

Bước 3: Đợi khoảng 10-15 phút để hỗn hợp có thời gian hoạt động.

Bước 4: Đổ một lượng nước nóng vào bồn cầu để rửa sạch.

3. Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy dụng cụ chuyên dụng

Nếu các phương pháp trên không hiệu quả, bạn có thể sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh. Các dụng cụ này bao gồm:

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy dụng cụ chuyên dụng
Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy dụng cụ chuyên dụng

– Cây đẩy

– Máy hút chân không

– Máy xịt áp lực

Tuy nhiên, khi sử dụng các dụng cụ này, bạn cần phải đảm bảo an toàn cho chính mình và tránh làm hỏng các thiết bị trong nhà tắm.

Kết luận

Như vậy, các bạn đã biết cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy một cách đơn giản, an toàn ngay tại nhà. Các phương pháp trên đều sử dụng các vật dụng quen thuộc, dễ tìm kiếm như plunger, dây thép, nước sôi, baking soda… Thay vì hoảng loạn, hãy bình tĩnh áp dụng các bước trên để xử lý triệt để tình trạng bồn cầu bị nghẹt. Ngoài ra, để phòng tránh tình trạng này tái diễn, bạn nên sử dụng giấy vệ sinh vừa đủ, không nên quá lạm dụng. Đồng thời, nên vệ sinh bồn cầu thường xuyên bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng. Chúc các bạn luôn có một hệ thống vệ sinh hoạt động tốt.